3,001 lượt xem
Sát Thủ Chuyên Nghiệp

Sát Thủ Chuyên Nghiệp

 • (110/102)
  3,001 lượt xem
  Léon: The Professional : Léon Montana là một sát thủ chuyên nghiệp nhưng mù chữ, biệt danh “Người lau dọn”, sống cô độc trong khu phố người Ý ở New York. Léon là một gã đàn ông có tính cách rất tẻ nhạt, ông ta không có niềm vui gì ngoài ba việc, lặng lẽ luyện Calisthenics, một phương pháp luyện tập bằng trọng lượng cơ thể, lặng lẽ tưới nước bắt sâu cho “người bạn tốt nhất”, lặng im nghe nhạc nhẹ. Và bản chất sát thủ ăn sâu vào máu nên tính đề phòng của Léon khá cao. Ông ta chỉ ngủ ở tư thế ngồi trên ghế tựa.

  Còn Mathilda Lando, cô bé 12 tuổi sống cùng dãy nhà với Léon, lại sinh ra trong một gia đình không hạnh phúc với người cha hay mắng chửi còn người mẹ thì bỏ bê nhà cửa chỉ biết hưởng thụ xa hoa. Rồi bi kịch thực sự xảy ra với gia đình Lando khi cha cô bé lén lút trộm bớt ma túy của nhóm DEA, khiến chúng tức điên đến mức xông vào căn hộ và giết cả gia đình cô. Mathilda may mắn thoát chết nhờ trốn được vào nhà Léon.

  Từ đó, Léon có thêm một “cái đuôi phiền phức”. Mathilda luôn bám theo ông, đòi ông huấn luyện thành một sát thủ để trả thù cho em trai mình, sau khi bị “tra tấn rát tai” cuối cùng Léon đồng ý dạy cô bé dùng súng và cho đi “làm ăn” theo, đổi lại Mathilda phải dạy chữ cho ông và làm mọi việc nhà. Tình cảm của Mathilda với Léon cũng bắt đầu manh nha từ đây và sau lần cả hai thập tử nhất sinh vì vụ trả thù đơn độc của Mathilda, Léon đã tiết lộ về bi kịch đời mình với cô, mong cô đừng đặt tình yêu sai lầm vào ông nữa. Bước ngoặt của bộ phim xảy ra với sự ra đi đột ngột nhưng dứt khoát và mạnh mẽ của Léon. Mathilda kiên cường đến mức đau thương khi phải đối mặt với tên lừa đảo Tony cùng cuộc sống đơn độc sau này.

  Thể loại: Giật Gân, Chính Kịch, Tội Phạm

  Đạo diễn: Luc Besson

  Diễn viên: Jean Reno, Gary Oldman, Natalie Portman

  Quốc gia: Pháp

  Thời lượng: 110 phút

  Chất lượng: HD CC

  Năm phát hành: 1994

  IMDb: 8.6